Hotline [024].3869 1973 | 0869 135 467
Trường Đại học Xây dựng tham gia ngày hội Tư vấn Tuyển sinh – Hướng nghiệp 2017

gày 26/02/2017, Trường Đại học Xây dựng đã tham gia Ngày hội Tư vấn Tuyển sinh - Hướng nghiệp 2017 diễn ra trong khuôn viên Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội cùng với sự tham gia của 80 trường đại học, cao đẳng và dạy nghề khu vực Hà Nội với hơn 120 gian tư vấn hướng nghiệp cho học sinh.

Đây là năm thứ 15 liên tiếp Chương trình tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp do báo Tuổi Trẻ khởi xướng được tổ chức và là năm thứ 7  báo Tuổi trẻ phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội tổ chức ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp, nhằm góp phần giúp học sinh và gia đình tiếp cận và nắm vững những thông tin mới nhất về kỳ thi tuyển sinh năm nay, tìm hiểu rõ các quy định về kỳ thi, ngành nghề, tạo những kiến thức để định hướng nghề nghiệp, chọn ngành, chọn trường phù hợp với năng lực và sở thích của mình.

Lễ khai mạc ngày hội Tư vấn Tuyển sinh - Hướng nghiệp 2017 đã diễn ra trang trọng trong khuôn viên Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội với sự tham dự của Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Thị Nghĩa , các đồng chí đại diện cho các cơ quan của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Sở Giáo dục Hà Nội, đại diện các trường tham dự, đơn vị tổ chức, các cơ quan thông tấn, báo chí, nhà tài trợ và đông đảo học sinh tham gia.

Description: watermark3.jpg

Nghi thức cắt băng khai mạc Ngày hội Tư vấn Tuyển sinh – Hướng nghiệp 2017

Tham dự buổi lễ khai mạc và các hoạt động trong ngày hội, về phía Trường Đại học Xây dựng có PGS.TS Phạm Xuân Anh – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường; các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên Phòng Đào tạo, Phòng Thông tin và Truyền thông, Khoa Đào tạo Quốc tế, Trung tâm Hợp tác Đào tạo và Tư vấn quốc tế, cùng đội sinh viên tình nguyện  Trường Đại học Xây dựng.

Phát biểu khai mạc Ngày hội, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Thị Nghĩa cho biết: Kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia năm 2017 có một số điểm mới về phương án thi, tăng cường thi trắc nghiệm, có bài thi dạng tổ hợp… Những thay đổi này nằm trong lộ trình đổi mới phương pháp kiểm tra, đánh giá, có tác động đến quá trình dạy, học, góp phần quan trọng vào công cuộc đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục đào tạo. Thứ trưởng hy vọng, với sự tham gia của trên 80 trường đại học, cao đẳng và dạy nghề trong Ngày hội Tư vấn Tuyển sinh – Hướng nghiệp lần này, các em học sinh sẽ có những trải nghiệm thú vị, được tìm hiểu thêm thông tin về trường, ngành đào tạo mà mình quan tâm.

Tại Ngày hội, học sinh lớp 12 cùng các phụ huynh, các thầy cô được trao đổi, giải đáp mọi thắc mắc, cung cấp các thông tin chính thức liên quan đến kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia và xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2017. Bên cạnh phần tư vấn do ban tổ chức thực hiện, tại gian tư vấn của các trường, học sinh sẽ được gặp gỡ và trao đổi trực tiếp với đại diện trường mà mình quan tâm, qua đó các thắc mắc của thí sinh về tuyển sinh sẽ được giải đáp.

Năm 2017, Trường Đại học Xây dựng lần thứ hai tham gia ngày hội tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp do Báo tuổi trẻ tổ chức. Công tác tổ chức được chuẩn bị rất kỹ càng từ gian tư vấn, không gian trưng bày, đến nội dung tư vấn cho các thí sinh. Đặc biệt đội ngũ cán bộ tư vấn luôn sẵn sàng trực tiếp giải đáp mọi khúc mắc về phương thức xét tuyển của trường, ngành đào tạo, điểm trúng tuyển những năm gần đây, cơ hội nghề nghiệp.v.v.. cho các bạn học sinh và phụ huynh quan tâm, thu hút được đông đảo học sinh và người nhà tới xin tư vấn.

Description: watermark3.jpg

Gian tư vấn tuyển sinh Trường Đại học Xây dựng

Description: watermark3.jpg

Description: watermark3.jpg

Đội ngũ tư vấn viên của Trường tư đang tư vấn cho các thí sinh

Description: watermark3.jpg

Ấn phẩm “Thông tin tuyển sinh 2017” của Trường Đại học Xây dựng

Đoàn Hội đồng cấp cao về đánh giá nghiên cứu và giáo dục đại học Pháp (HCERES) tới thăm gian hàng của Trường Đại học Xây dựng

Cũng trong cùng thời gian này, Trường Đại học Xây dựng sẽ tiếp đón Đoàn chuyên gia của Hội đồng cấp cao về đánh giá nghiên cứu và giáo dục đại học Pháp (HCERES) tới thực hiện đánh giá chất lượng của trường. Trường Đại học Xây dựng là một trong 4 trường Đại học đầu tiên của Việt Nam được đánh giá ngoài và kiểm định bởi tổ chức kiểm định quốc tế của Châu Âu (3 trường khác là: Đại học Bách Khoa Hà Nội, Đại học Bách Khoa – ĐHQG TP Hồ Chí Minh và Đại học Bách Khoa – Đại học Đà Nẵng). Đoàn công tác cũng đã tới Ngày hội Tư vấn Hướng nghiệp – Tuyển sinh và tham quan  gian hàng tư vấn của  trường Đại học Xây dựng.

Description: watermark3.jpg

Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2017 đã thành công tốt đẹp với gần 10000 lượt học sinh Hà Nội và các tỉnh lân cận tới thăm quan và tìm hiểu các ngành nghề. Gian tư vấn của Trường Đại học Xây dựng cũng đã nhận được nhiều sự quan tâm của đông đảo phụ huynh, học sinh tham gia ngày hội.

Mùa tuyển sinh năm 2017 đang đến gần. Chúc các em học sinh có thêm nhiều thông tin hữu ích, trước thời điểm quan trọng, trước ngưỡng cửa vào giảng đường đại học; để sẵn sàng cho một tương lai tươi sáng, trở thành người có ích cho gia đình và xã hội.

Tin tức hợp tác khác:
  • [MODUL 5 ARCHITECTS INTERNSHIP 2021]
    Ngày đăng: 21/06/2021 - Lượt xem: 113
    Công ty Cổ phần Modul 5 (Modul 5 Architects) tổ chức chương trình tìm kiếm thực tập sinh (Mùa 3 - năm 2021) để đồng hành cùng với các dự án về lĩnh vực Kiến trúc - Nội thất - Cảnh quan mà Công ty đang thực hiện.
  • Công ty Cổ phần Thái Sơn Bắc Hà - TUYỂN DỤNG
    Ngày đăng: 10/06/2021 - Lượt xem: 200
    Thông báo tuyển dụng Kiến trúc sư (Quản lý thiết kế) Công ty Cổ phần Thái Sơn Bắc Hà là doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực Đầu tư - Kinh doanh Bất động sản. Để phục vụ việc mở rộng SX - KD