Hotline [024].3869 1973 | 0869 135 467
SINH VIÊN TRƯỜNG ĐẠI HỌC XÂY DỰNG XUẤT SẮC ĐẠT GIẢI VÒNG CHUNG KẾT CUỘC THI “NHÀ THIẾT KẾ TRẺ CHÂU Á - AYDA 2019”

SINH VIÊN TRƯỜNG ĐẠI HỌC XÂY DỰNG XUẤT SẮC đạt giải VÒNG CHUNG KẾT CUỘC THI “NHÀ THIẾT KẾ TRẺ CHÂU Á - AYDA 2019”

Ngày 04/01/2020 vừa qua, ba sinh viên thuộc Khoa Kiến trúc và Quy hoạch trường Đại học xây dựng đã xuất sắc đạt giải trong Vòng chung kết cuộc thi Nhà thiết kế trẻ Châu Á – AYDA 2019 được tổ chức tại khách sạn Nikko Saigon, Tp Hồ Chí Minh. Top 10 vào vòng chung kết của cuộc thi còn có sự góp mặt của các sinh viên xuất sắc đến từ Đại học Kiến trúc Hà Nội, Đại học Văn Lang, Đại học Kiến trúc TP. Hồ Chí Minh và Đại học Mĩ thuật Công nghiệp.Cuộc thi AYDA do tập đoàn Nippon Paint tổ chức lần đầu tiên tại Malaysia năm 2008. Năm 2011, cuộc thi lần đầu đến Việt Nam, và tới nay đã được 9 năm. Năm nay, với hơn 550 đồ án đến từ 20 cơ sở đào tạo Kiến trúc sư trên cả nước, BGK đã lựa chọn được 10 đồ án có cơ hội bước tiếp hành trình, trong đó có 3 đồ án của sinh viên khoa KT&QH trường Đại học xây dựng. Đây là lần thứ 2 sinh viên trường ĐHXD xuất sắc lọt vào vòng chung kết Cuộc thi AYDA.
 
Vòng Chung kết Quốc gia diễn ra vào ngày 04/01/2020 tại Khách sạn 5 sao Nikko Sài Gòn. Top 10 đã có những phút giây thuyết trình và phản biện đầy căng thẳng, hồi hộp, cùng với đó là những niềm vui vỡ òa hay kỉ niệm đáng nhớ. Trong sô 7 đồ án hạng mục thiết kế kiến trúc , có 3 đồ án của sinh viên Khoa Kiến trúc & Quy hoạch Trường Đại học Xây dựng đã đạt giải trong Vòng Chung kết quốc gia:
 
1. Sv Nguyễn Kiên Tố - Lớp 61KDF – Giải Ba
2. Sv Hoàng Minh Quang - Lớp 60KDF – Giải Ba
3. Sv Nguyễn Văn Cường - Lớp 59KD6 – Giải Ba & Giải ý tưởng màu sắc

==============================================================================
Low Garden

 • SVTH : Nguyễn Kiên Tố - Lớp 61KDF

 • GVHD:Ts. Kts Trần Minh Tùng


Đồ án : Low Garden

SV Nguyễn Kiên Tố
Thông điệp thiết kế : Khi mà quá trình đô thị hóa phát triển, dẫn đến các vấn đề về giao thông tắc nghẽn, ô nhiễm môi trường,... và các không gian ‘’xanh’’ trong đô thị cũng ngày càng biến mất dần. Đồ án tận dụng những hầm bộ hành - những không gian bị bỏ phí để có thể biến nó thành một không gian xanh bền vững, một không gian có thể tránh khỏi khói bụi và ô nhiễm. Kết hợp các dịch vụ để có thể tạo thành một cộng đồng xanh bền vững (suistainable green community) để có thể chăm sóc, bảo vệ và phát triển không gian này. Từ đó tạo thành một nguyên lí có thể áp dụng và nhân rộng mô hình này tại các nút giao lớn ở nhiều nơi không chỉ Hà Nội, hay Việt Nam, mà có thể là cả Châu Á.
 
L’eau, C’est Cadeau

 • SVTH : Hoàng Minh Quang – Lớp 60KDF

 • GVHD: Ths. Kts Trần Quốc Việt


Đồ án : L’eau, C’est Cadeau

SV Hoàng Minh Quang
Thông điệp thiết kế : Sự phát triển nhanh chóng của các khu đô thị gây áp lực gia tăng nhu cầu sử dụng nước sinh hoạt cũng như thương mại, bên cạnh đó nước thải tính trên đầu người cũng ngày càng gia tăng. Điển hình tại Hà Nội là sông Tô Lịch – một dòng sông lịch sử đã trở thành dòng sông chết do tác động của nước thải. Dự án L’EAU, C’EST CADEAU với thông điệp hướng đến “TƯƠNG LAI BỀN VỮNG” tạo ra các trạm xử lý nước thải ngay tại nguồn. Cung cấp không gian công cộng đồng thời tạo môi trường giáo dục ý thức bảo vệ nguồn nước sạch. Dự án lựa chọn những khu vực đông dân cư, thiếu sân chơi, không gian công cộng. Đặt công trình trên dòng sông gồm phần nổi là không gian cộng đồng, phần ngầm là hệ thống xử lý nước thải, các không gian phụ trợ, … L’eau c’est Cadeau mang lại lợi ích bền vững cho tương lai
 
Inside Out – sắc màu không gian đánh thức cảm xúc

 • SVTH : Nguyễn Văn Cường – Lớp 59KD6

 • GVHD: Hs. Nguyễn Việt Khoa


Đồ án : Inside Out - sắc màu không gian đánh thức cảm xúc

SV Nguyễn Văn Cường
Thông điệp thiết kế : Tự kỷ là một vấn đề cần sự quan tâm của toàn xã hội vì chỉ sau 10 tới 20 năm nữa, nếu không chú ý phát hiện sớm và tìm ra phương pháp can thiệp thích hợp thì tự kỷ sẽ trở thành một căn bệnh khó chữa trị và gây hậu quả nghiêm trọng tới gia đình và xã hội. Tìm hiểu có 2 phương pháp điều trị : Phương pháp Y - Sinh học (thụ động) và phương pháp Tâm lý - Giáo dục (chủ động). Tiếp cận đề bài người thiết kế đề xuất một nơi trải nghiệm lấy không gian, màu sắc làm chủ đạo kích thích đầy đủ các giác quan của trẻ , đánh thức các giá trị bên trong, từ đó phục hồi dần các chức năng đã mất. Phương án đưa ra một không gian chu trình trải nghiệm, lấy không gian làm chủ  đạo tác động, kích thích các giác quan, cảm xúc của trẻ đánh thức các giá trị bên trong, từ đó phục hồi dần các chức năng đã mất. sử dụng dải màu sắc dẫn hướng cũng như các khối nhà mang yếu tố ẩn dụ cảm xúc mà người sử dụng được trải nghiệm từ buồn chán, lo âu đến vui vẻ, hạnh phúc. Chu trình trải nghiệm không gian cũng chính là chu trình trải nghiệm màu sắc, trải nghiệm cảm xúc.

Tin tức khác:
 • WORKSHOP " KÝ HỌA KHÔNG GIAN"
  Ngày đăng: 06/07/2020 - Lượt xem: 219
  Workshop: “Ký họa không gian” do CLB Diễn Họa - Khoa Kiến trúc & Quy hoạch ĐHXD phối hợp cùng các bên liên quan tổ chức để hỗ trợ cho các bạn thí sinh trong kỳ thi môn Vẽ mỹ thuật, nhất là các bạn thi Xây Dựng, Kiến Trúc khối V.
 • LỄ BẢO VỆ & KHAI MẠC ĐỒ ÁN TÔT NGHIÊP KIẾN TRÚC SƯ KHÓA 60
  Ngày đăng: 18/06/2020 - Lượt xem: 198
  Ngày 12/6/2020, Trường Đại học Xây dựng đã diễn ra Lễ Bảo vệ & Khai mạc Triển lãm Đồ án tốt nghiệp Kiến trúc sư (KTS) của sinh viên khóa 60 khoa Kiến trúc & Quy hoạch với tổng số 145 đồ án, gồm các Ngành Kiến trúc, Ngành quy hoạch và Chuyên ngành Nội thất, trong đó có 32 đồ án thuộc Chương trình đào tạo Kiến trúc sư Anh ngữ và Pháp ngữ, bảo vệ ĐATN hoàn toàn bằng ngoại ngữ. Đây là đợt bảo vệ chính khóa trong tổng số 450 sinh viên của Khóa 60.
 • ANT.08 “RETHINK BALCONIES” – Sân chơi ý nghĩa dành cho sinh viên ngành thiết kế
  Ngày đăng: 16/06/2020 - Lượt xem: 138
  Được tổ chức thường niên hàng năm bởi CLB Sinh viên Kiến trúc Trường ĐH Xây Dựng, ANT lần thứ 8 mang chủ đề “RETHINK BALCONIES”, kêu gọi sinh viên tham dự nhằm đem đến những thiết kế ban công sáng tạo, độc đáo, đáp ứng nhu cầu sử dụng linh hoạt trong bối cảnh hậu COVID-19.
 • ĐẠI HỘI CHI HỘI KTS TRƯỜNG ĐH XÂY DỰNG (2020-2025)
  Ngày đăng: 15/06/2020 - Lượt xem: 109
  Sáng ngày 12/6/2020, tại ĐH Xây dựng đã diễn ra Đại hội Chi hội KTS Trường ĐH Xây dựng với sự tham gia của Ban Giám hiệu, các Khoa ,phòng ban nhà trường, lãnh đạo Hội KTS Việt Nam, đại diện các Hội KTS địa phương, các đơn vị tư vấn, doanh nghiệp sản xuất, các cá nhân, tổ chức và đông đảo KTS hội viên.
 • ĐẠI HỘI CHI HỘI KIẾN TRÚC SƯ TRƯỜNG ĐẠI HỌC XÂY DỰNG 2020-2025
  Ngày đăng: 10/06/2020 - Lượt xem: 183
  gày 12/06/2020 tới đây, Chi hội Kiến trúc sư Đại học Xây dựng sẽ tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2020 – 2025 với các hoạt động quan trọng: tổng kết nhiệm kỳ 2015 – 2020, thảo luận phương hướng hoạt động và bầu Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới 2020 – 2025, giới thiệu nhân sự tham gia Ban chấp hành Trung ương, đại biểu dự Đại hội khóa X của Hội KTS Việt Nam…