Hotline [+84]4.3869 1973
GASC 2019 – Green Architecture For Sustainable Communities 2019

GASC 2019 (NUCE)
GASC 2019 – Green Architecture For Sustainable Communities 2019 là sự kiện lần 2 trong chuỗi Hội thảo và Workshop Quốc tế hàng năm trong khuôn khổ hợp tác giữa Trường Đại học Công nghệ TU Delft, Trường Đại học Xây dựng, Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội và AGOhub với mục đích thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Hà Lan nói chung, trong lĩnh vực thiết kế bền vững cho công trình và đô thị nói riêng, góp phần thực hiện Chiến lược quốc gia về tăng trưởng xanh  và Chiến lược Quốc gia về phát triển công trình xanh đến năm 2020, định hướng đến năm 2030, cũng như nhằm đáp ứng nhu cầu thực tiễn về phát triển Kiến trúc Xanh, Công trình Xanh ở Việt Nam và các nước khu vực Châu Á. Hội thảo có sự bảo trợ của Đại sứ quán Vương quốc Hà Lan tại Việt Nam, UBND quận Hoàn Kiếm, Hội Kiến trúc sư Việt Nam, và sự tham gia của Hội đồng Công trình xanh Việt Nam VGBC.
Chương trình được tổ chức tại Agohub, 12 Hòa Mã Hà Nội từ ngày 16/09 đến ngày 20/09/2019, với 2 hoạt động chính:

  • Hội thảo Quốc tế ngày 18/09 với sự tham gia của các chuyên gia đến từ 3 trường Đại học và Agohub, TS. Phạm Thị Hải Hà đã có bài tham luận tại Hội thảo với chủ đề “Passive Architecture and Energy Efficiency Housing Design”.

  • Workshop với sự tham gia của 6 nhóm sinh viên đến từ TU Delft, NUCE, HAU và AGOhub.

12 sinh viên Khoa Kiến trúc & Quy hoạch đã tích cực tham gia vào chương trình Hội thảo và Workshop và có đóng góp nổi bật cho sự thành công của GASC 2019. Các sinh viên Khoa Kiến trúc & Quy hoạch đã phát huy năng lực chuyên môn và ngoại ngữ trong suốt quá trình làm việc với các bạn sinh viên quốc tế và trong nước để cùng nhau nghiên cứu và đề xuất các phương án thiết kế theo định hướng công trình xanh.
Kết quả cuối cùng Workshop đã trao 1 giải nhất, 1 giải nhì và 1 giải ba cho 3 phương án xuất sắc nhất.  
Hội Kiến trúc sư Việt Nam trao tặng kỷ niệm chương cho các đơn vị tham gia.

1. Lễ Khai Mạc – Opening ceremony2. Hội thảo


3. Workshop - Trao giải
Ts.Kts Lê Nam Phong - Bm Kiến trúc Dân dụng
Khoa Kiến trúc & Quy hoạch - ĐHXD